Tổng hợp những tiện ích Apple Watch sử dụng hàng ngày

Bạn đang sở hữu đồng hồ thông minh Apple Watch và đang rất thích thú với những tiện ích của nó mang lại. Tuy nhiên có những tùy biến, những thủ thuật mà bạn không để ý hoặc chưa khai thác hết những tính năng hay ho mà nó mang lại khi sử dụng hàng ngày. Apple Watch càng ngày càng hoàn thiện và có thêm những tính năng hơn khiến cho người dùng không thể rời xa chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch của mình đươc. Dưới đây là tổng hợp những tiện ích Apple Watch sử dụng hàng ngày cho các bạn tham khảo.

Xem giờ nhanh

Xoay nhẹ Digital Crown lên phía trên, màn hình hiển thị đủ sáng để bạn xem được giờ mà không làm sáng cả màn hình. Tính năng này có mặt từ watchOS 4 trở lên nhé

Thay đổi âm lượng AirPods hay loa Bluetooth

Bạn có thể thay đổi âm lượng khi xoay Digital Crown trong giao diện Now Playing của Watch. Tính năng từ watchOS 4 trở lên nhé.

Trả lời tin nhắn nhanh

Apple Watch đã có sẵn lời để trả lời nhanh tin nhắn nhưng bạn cũng có thể nói trực tiếp vào Microphone của Watch để trả lời tin nhắn. Siri có khả năng nhận biết từ ngữ rất tốt với ngay cả tiếng Việt. Hoặc bạn có thể viết từng ký tự trên mặt đồng hồ để trả lời tin nhắn, tuy nhiên cách này sẽ mất thời gian hơn khi bạn phải trả lời tin nhắn dài

Tính năng nhận biết chủ nhân bị té ngã

Tính năng Fall Detection mới trên Apple Watch Series 4 được quảng cáo có thể nhận biết khi người dùng té ngã và tự động thực hiện quay số khẩn cấp đến tổng đài cấp cứu. Tuy nhiên mặc định thì tính năng này không được bật. Bạn phải vào ứng dụng Apple Watch trên iPhone, chọn tab My Watch -> Emergency SOS -> chọn “Fall Detection”. Tuy nhiên người dùng cũng cần lưu ý Apple Watch hoàn toàn có thể nhận biết sai trong những trường hợp vận động mạnh.

Tính năng thông báo nhịp tim

Tính năng này bạn có thể thiết lập trên Watch hoặc trên iPhone, bạn có thể thiết lập ngưỡng nhịp tim giữa 100bpm và 150bpm và thiết lập số điện thoại người thân, SOS để Apple Watch sẽ báo hiệu khi nhịp tim của bạn thấp hoặc cao hơn ngưỡng bạn đã thiết lập.Tuy nhiên tính năng này hiện tại chỉ thiết lập được ở Mỹ, các nước khác chưa được công nhận kết quả này do vậy tính năng này hiện chưa khả thi ở Việt Nam.

Chụp màn hình trên Apple Watch

Tính năng này có lẽ ít người biết và cũng ít khi sử dụng. Tuy nhiên bạn cũng nên biết phòng khi cần. Vào giao diện Watch > General để kích hoạt Enable Screenshots và sau đó bạn đã có thể chụp screenshot dễ dàng bằng cách nhấn giữ Digital Crown và phím Action trên thân Apple Watch. Hình ảnh sau khi chụp sẽ được lưu và Camera Roll trên iPhone.

Thông báo mức độ tăng/giảm nhịp tim

Bạn có thể kích hoạt tính năng này trên iPhone hoặc ngay trên màn hình hình Watch. Bạn có thể thiết lập mức ngưỡng nhịp tim giữa 100bpm và 150bpm. Apple Watch sẽ báo hiệu khi bạn vượt quá hay xuống thấp hơn ngưỡng nhịp tim này để có thể điều chỉnh bài tập hợp lý hơn hoặc thông báo tình trạng nhịp tim tới chủ nhân một cách kịp thời.

Chia sẻ Activity Ring

Tại màn hình Activity của Apple Watch sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về hoạt động trong ngày của bạn, tuy nhiên kèm thêm khả năng chia sẻ và so sánh các thông tin này với bạn bè hay người thân của bạn nữa. Để có thể sử dụng đầy đủ tính năng trên, bạn cần thêm bạn bè vào danh bạ của mình và kích hoạt tính năng Share sau đó nhấn “+” để thêm người muốn chia sẻ.

Kích hoạt Mute

Khi ngồi trong phòng họp hay trong lớp học. Để chuyển sang chế độ “Im lặng” – “Mute” bạn chỉ cần dùng tay che đồng hồ trong khoảng 3 giây là Apple Watch tự động chuyển sang chế độ Mute và không làm phiền đến người xung quanh. Để sử dụng bạn vào phần Menu Sound & Haptics và kích hoạt tính năng “Cover To Mute”.

Kích hoạt chế độ “Theater” – “Nhà hát”

Khi chế độ này được kích hoạt, đồng hồ của bạn sẽ không sáng lên khi ở trong rạp chiếu phim hay rạp hát để tránh ảnh hưởng đến người bên cạnh. Bạn có thể bật chế độ này trong Control Panel. Chỉ cần vuốt từ dưới lên là bạn có thể kích hoạt chế độ “Theater Mode”

Biến Apple Watch thành đồng hồ bàn ngủ

biến Apple Watch thành đồng hồ để bàn

Tính năng Night Stand Mode từ phiên bản watchOS2 sẽ cho phép bạn biến chiếc Apple Watch của mình thành đồng hồ bàn ngủ cực kỳ hữu ích. Bạn chỉ cần chạm nhẹ, hoặc rung nhẹ là đồng hồ sẽ sáng và bạn có thể nhìn rõ giờ ngay trong tối.

Chuyển cuộc gọi sang iPhone

Bạn có thể nhận 1 cuộc gọi bằng Apple Watch sau đó vuốt nhanh nó lên trên để chuyển cuộc gọi sang iPhone mà không chịu gián đoạn nào.

Xóa toàn bộ thông báo

Xóa toàn bộ thông báo

Nếu có quá nhiều thông báo không quan trọng, bạn có thể nhấn giữ trên mặt đồng hồ và chọn Clear All để xóa tất cả chúng cùng một lúc.

Đồng bộ nhạc Apple Watch với iPhone

Giao diện Watch > Music sẽ cho phép bạn đồng bộ nhạc về bộ nhớ trong của Watch mỗi khi nó sạc. Bạn cũng có thể stream nhạc trực tiếp đến tai nghe Bluetooth. Nếu chưa pair Apple Watch với thiết bị Bluetooth nào thì nó sẽ hiện hộp thoại yêu cầu khi bạn bấm chơi nhạc.

Tìm iPhone

Từ Control Center của Apple Watch sẽ có tùy chọn “Ping iPhone” làm đền LED của điện thoại nhấp nháy, thuận tiện tìm kiếm trong phòng tối hay khi nó rơi vào các khe nệm hay ghế.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255