Tất tần tật về Apple Watch Series 5 Leave a comment

Apple đã công bố chiếc Apple Watch Series 5 với màn hình luôn hiển thị, có tích hợp la bàn và chất liệu vỏ mới. Dưới đây HMDigital tổng hợp lại tất cả những thông tin liên quan đến chiếc Apple Watch Series 5.

Chip xử lý và GPU không thay đổi so với Series 4

Dù công bố tất cả những tính năng mới của Series 5 trong buổi giới thiệu sản phẩm, nhưng Apple lại không hề đề cập cụ thể làm thế nào mà Series 5 lại có thể đạt được hiệu năng tốt hơn Series 4 ra mắt năm ngoái, thậm chí trên website của hãng cũng không.

Hôm nay, cuối cùng chúng ta cũng biết được lý do họ kiệm lời như thế: thực ra, chẳng có cải tiến nào về CPU được Apple thực hiện trên Apple Watch Series 5 cả!

Theo nhà phát triển Steve Troughton-Smith trên Twitter, Apple Watch Series 5 sở hữu vi xử lý và GPU cùng thế hệ với Apple Watch Series 4. Thông tin này được anh phát hiện trong phiên bản mới nhất của ứng dụng Xcode. Có nghĩa là, cả Apple Watch Series 4 và Series 5 sẽ có hiệu năng tương đương nhau khi chạy các ứng dụng và các tính năng khác trong watchOS.

Website của Apple chỉ đề cập rằng Apple Watch Series 5 có một “vi xử lý S5, lõi kép, 64-bit“, “nhanh hơn gấp đôi so với vi xử lý S3“. Cái tên “vi xử lý S5″ ở đây có hàm ý nhắc đến toàn bộ System on a Chip (SoC), bao gồm bộ phận điều khiển màn hình mới và la bàn tích hợp. Apple Watch Series 4 sử dụng “SoC S4” không hề có những cải tiến đó, nhưng CPU thì vẫn giống như Series 5 năm nay.

(Tham khảo: 9to5mac – genk.vn)

Một số tính năng nổi bật trên Series 5 đó là:

  • Always on display: Màn hình tự động chuyển đổi chế độ màu hiển thị và luôn luôn hiển thị khi người dùng xoay tay

Apple đã cải tiến màn hình rất nhiều để làm màn hình luôn sáng nhưng thời lượng pin vẫn đảm bảo đủ cho một ngày sử dụng bình thường

  • La bàn tích hợp. La bàn từ tính sẽ giúp cho Apple Watch có thể hiển thị hướng đi của người dùng trên mặt đồng hồ theo thời gian thực mà không bị phụ thuộc vào chip GPS như các thiết bị la bàn điện tử (phụ thuộc vào chip GPS sẽ rất tốn pin)

  • International emergency calling (dành cho bản Apple Watch cellular): gọi cấp cứu dù đang ở bất kỳ đâu trên thế giới cho dù không có iPhone bên cạnh

  • Series 5 cũng đánh dấu sự quay lại của Apple trong việc sử dụng vật liệu chế tác cao cấp (họ đã dừng điều này trên Series 4). Cụ thể Apple Watch Series 5 có 2 phiên bản cao cấp được chế tạo từ Gốm và Titanium

 

 

 

 

 

 

 

Phiên bản Titanium

Phiên bản Ceramic

  • Apple cũng giới thiệu những phiên bản Apple Watch Hermes cho Series 5 mới rất đẹp

Apple Watch Series 5 sẽ có giá bán khởi điểm là 399$, giá xách tay về đến thị trường Việt Nam có thể sẽ tăng gấp 1.5-2 lần tùy theo từng shop.

 

Với mức giá về đến Việt Nam không rẻ hơn 13 triệu thì Series 4 vẫn là lựa chọn rất hợp túi tiền đa số với người dùng. Chỉ với khoảng 11 triệu là đã có thể sử dụng bản GPS và CELL cho Apple Watch Series 4. Hãy liên hệ hotline của shop để có giá cam kết tốt nhất thị trường.

 

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *