Lỗi phổ biến trên máy đọc sách Kindle và cách xử lý

Bạn đang sở hữu các thiết bị điện tử của hãng Amazon nhưng thiết bị đọc sách Kindle E-Reader, Kindle Paperwhite, Kindle Oasis, máy tính bảng Fire HD 8, HD 10. Các sản phẩm của Amazon rất tiện dụng như cho phép bạn mang rất nhiều sách đi du lịch hay đi chơi, với kho giải trí phim, nhạc khổng lồ trên máy tính bảng Fire HD. Tuy nhiên đi kèm với độ bền cao thì các sản phẩm của Amazon cũng sẽ gặp một số lỗi nhỏ ngoài mong muốn trong quá trình sử dụng. Các lỗi phổ biến này liên quan đến kết nối Wifi, 3G, màn hình cảm ứng bị đơ, hay màn hình bật không lên. Các lỗi này không chỉ xuất hiện trên thiết bị Kindle hay Fire HD mà các lỗi này bạn cũng sẽ hay gặp trên các thiết bị điện tử của các hãng khác. Vậy bạn sẽ làm thế nào để khắc phục chúng mà không phải tìm kiếm thợ hay chuyên gia biết về máy móc.

Lưu ý bài viết này chỉ liệt kê những lỗi phổ biến trên máy đọc sách Kindle và cách xử lý chúng cụ thể trên máy Kindle chứ không phải trên máy tính bảng Fire HD hay các thiết bị khác. Chúng tôi sẽ có bài hướng dẫn cụ thể cho máy tính bảng Fire HD ở bài viết sau.

Vấn đề kết nối Kindle

Thiết bị của bạn bị lỗi không thể kết nối Wifi, đồng nghĩa với việc bạn không thể tải sách điện tử, đồng bộ sách…Việc này không ảnh hương trực tiếp đến việc đọc sách của bạn, nhưng cũng làm gián đoạn việc bạn sưu tầm tài liệu, hoặc sách hay mà muốn đưa lên Kindle. Để khắc phục tình trạng này, các bạn hãy thử làm theo các bước sau đây:

Đầu tiên, bạn kiểm tra tín hiệu Wifi có bị yếu hay không, tín hiệu thể hiện trên góc bên phải màn hình. Nếu tín hiệu vẫn tốt nhưng bạn vẫn không thể truy cập được vào Kindle Store hoặc thư viện online của bạn thì hãy thử truy cập vào mạng khác bằng cách vào Menu > Settings > Wi-Fi Settings. Nếu vẫn không được bạn hãy khởi động lại thiết bị.

Đối với thiết bị có kết nối 3G, bạn cần phải kiểm tra độ phủ sóng của 3G bằng cách thử sim 3G trên điện thoại, nếu sóng 3G vẫn bình thường thì bạn cần truy cập vào menu và kích hoạt lại 3G. Bạn thử lại bằng cách đồng bộ hóa thư viện online của bạn trên Kindle bằng cách chọn Menu > Sync & Check for items. Nếu không được, bạn có thể khởi động lại thiết bị để làm mới lại các thông số. Có thể việc này làm mất vài phút để thiết bị Kindle của bạn có thể kết nối với mạng khác. Sau khi kết nối thành công bạn hãy thử đồng bộ lại như trên để kiểm tra.

Vấn đề màn hình Kindle bị treo, đơ cảm ứng

Vấn đề này cũng thương xuyên xảy ra khi bạn thao tác quá nhanh, đặc biệt khi mở truyện tranh zoom to và nhỏ với file có dung lượng lớn. Hoặc khi bạn copy quá nhiều truyện, tài liệu có dung lượng lớn. Gặp vấn đề này bạn chỉ cần khởi động lại thiết bị là được. Tùy theo thiết bị, bạn bạn giữ im nút nguồn cho đến khi thiết bị tắt hẳn, rồi vài phút sau hãy bật lại.

Đối với Kindle bị đứng máy nghiêm trọng hơn thì bạn giữ phím nguồn đến 40s để khởi động lại máy. Nhưng bạn lưu ý rằng việc này có thể sẽ làm mất (xóa) hết dữ liệu của bạn trên máy. Bạn chỉ thực sự làm theo cách này nếu các cách trên không có kết quả.

Không để Pin quá yếu giúp tăng tuổi thọ của Pin

Một số thiết bị Kindle cũng thường xuyên gặp lỗi do để pin quá yếu, ở trong tình trạng cạn sách Pin. Do vậy, để hạn chế xảy ra việc này, bạn hãy thường xuyên sạc pin khi thiết bị báo cần phải cắm sạc. Tốt nhất bạn hãy giữ Pin luôn luôn từ một vạch trở lên.

Để có thể sử dụng Pin được lâu hơn, giữ tuổi thọ Pin được tốt hơn, bạn hãy tắt hết kết nối Wifi, hoặc 3G khi không sử dụng đến. Cách nhanh nhất đó là bạn chuyển sang chế độ Máy bay là tốt nhất (Aeroplane Mode)

Một số lỗi khác

Với những cách như trên, bạn cũng đã có thể tự xử lý những vấn đề thường gặp trên thiết bị Kindle của mình hoặc của người thân. Tuy nhiên, có một số trường hợp khác như vấn đề thanh toán khi mua sách từ kho sách của Amazon hoặc quên mật khẩu người dùng. Các trường hợp này bạn cần phải truy cập trực tiếp vào trang Amazon bằng tài khoản của mình và làm theo hướng dẫn. Trong trường hợp không thực hiện được bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline hoặc qua fanpage (@hmdigitalstore) để chúng tôi có thể giúp bạn một cách nhanh nhất và hiển nhiên sẽ không mất đồng phí nào cả.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255