Cách mở khóa Apple Watch trên iPhone

Thay vì sử dụng mã PIN của bạn trên bàn phím số quá nhỏ, đây là cách bạn có thể sử dụng iPhone để mở khóa đồng hồ Apple Watch của bạn.

Để bảo mật Apple Watch của bạn, Apple yêu cầu bạn nhập mã PIN khi thiết lập ban đầu. Đồng hồ sau đó nhận biết mỗi lần bạn tháo nó ra khỏi cổ tay và yêu cầu bạn nhập mã PIN trên một bàn phím số nhỏ để mở khóa.

Việt đặt mã PIN như vậy có hai lợi ích cực kỳ quan trọng. Đầu tiên, thông tin của bạn được bảo mật nếu ai đó đánh cắp đồng hồ của bạn. Thứ hai, có mã PIN được đặt trên đồng hồ là cách duy nhất bạn có thể sử dụng Apple Pay, tuy nhiên tính năng Apple Pay này chưa dùng được ở Việt Nam.

Apple nhận thấy rằng việc nhập mã PIN trên màn hình có kích thước nhỏ như vậy sẽ rất khó khăn và khiến người dùng rất khó chịu. Nhập số trên bàn phím số nhỏ đó rất dễ sai dẫn đến bạn phải thực hiện nhiều lần. Thay vì việc nhập mã một cách khó khăn như vậy, bạn có thể mở khóa đồng hồ bằng cách mở khóa iPhone. Bạn chỉ cần cài đặt như sau trên iPhone hoặc trên Apple Watch như sau:

Trên iPhone

  • Mở ứng dụng Apple Watch
  • Tìm và chọn Passcode.
  • Chuyển Unlock with iPhone sang trạng thái On.

Trên Apple Watch

  • Mở ứng dụng Settings.
  • Cuộn xuống cuối danh sách và nhấn vào Passcode
  • Chuyển Unlock with iPhone sang trạng thái On

Lần tới khi bạn bật đồng hồ lên, chỉ cần nhấn Digital Crown để làm sáng màn hình. Sau đó, thay vì nhập mã PIN, sử dụng iPhone của bạn và mở khóa bằng cách nhập mật mã hoặc sử dụng Touch ID.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255