Các Ứng Dụng Apple Watch Tốt Nhất Năm 2019 (phần 1)

Apple Watch đã và đang dần trở thành thiết bị được sử dụng phổ biến nhất và là chiếc đồng hồ thông minh thành công nhất trong các thiết bị đeo tay cá nhân. Hệ điều hành WatchOS rất hoàn hảo và Apple không ngừng cải tiến cũng như nâng cấp hệ điều hành WatchOS nhằm giúp trải nghiệm người dùng ngày càng tốt hơn. Nhận thấy sự phổ biến Apple Watch tới người dùng, các bên thứ 3 cũng cung cấp lên kho ứng dụng dành riêng cho Apple Watch ngày càng lớn mạnh về số lượng và sự tiện ích của ứng dụng ngày càng cao.

Bạn đang sở hữu chiến đồng hồ thông minh Apple Watch làm người bạn đồng hành, để thực sự chiếc đồng hồ thông minh phát huy hết khả năng của nó và để chiếc đồng hồ thông minh phục vụ chủ nhân của mình một cách tốt nhất thì bạn hãy trang bị cho chiếc Apple Watch những ứng dụng Apple Watch tốt nhất năm 2019 như dưới đây.

Ứng dụng tập luyện thể dục tốt nhất

Không thể phủ nhận việc từ Series 2 trở đi, Apple Watch đã đạt được doanh số ấn tượng nhờ trang bị GPS, đo nhịp tim, khả năng chống nước, các cảm biến được nâng cấp tối ưu để phục vụ cho việc tập luyện.

Tag Heuer Golf

Ứng dụng này trên iPhone là miễn phí, nhưng trên Apple Watch thì không. Bạn đăng ký với mức phí tầm 40$, bạn sẽ nhận được rất nhiều tính năng hết sức hữu ích: bản đồ của hơn 40.000 khóa học trên các sân khắp thế giới, như điểm nguy hiểm ở đâu, đo khoảng cách đánh và thống kê thời gian thực. Bạn có thể theo dõi không chỉ điểm số riêng của bạn mà còn cả tối đa 3 người bạn nữa.

Bạn cũng sẽ thấy ứng dụng này trên iPhone cũng được thiết kế rất tốt, và nó tận dụng tốt các thông tin được cung cấp từ đồng hồ của bạn: nó cho bạn thấy hôm nay bạn đã chơi như thế nào, cho bạn thấy thông tin của 20 vòng chơi gần đây nhất hoặc bất kể thời gian nào. Có nhiều thông tin về chỉ số như: điểm số tốt nhất, cú đánh xa nhất…

Giá của ứng dụng có vẻ hơi cao nhưng với những hữu ích mà nó cung cấp cho tay chơi golf thì rất xứng đáng với mức giá như vậy.

Fabulous – Daily Motivation

Fabulous là ứng dụng nhỏ nhưng làm được rất nhiều thứ như: theo dõi sức khỏe, yoga, tư vấn thể dục, ăn kiêng, theo dõi tâm lý. Nếu bạn đang theo dõi cân nặng của mình, ứng dụng cũng có chương trình làm giảm cân lấy kinh nghiệm từ chế độ ăn kiêng Atkins và HCG. Ứng dụng này được cho là dựa trên các nghiên cứu khoa học lớn của người Viking, tất nhiên bạn nên luôn luôn tìm hiểu kỹ hoặc lắng nghe lời khuyên từ bác sĩ trước khi bắt đầu bất kỳ chế độ ăn kiêng nào.

Bạn sẽ dùng ứng dụng chủ yếu trên iPhone, với ứng dụng Fabulous sẽ giúp nhắc nhở bạn làm gì và cho phép đánh dấu vào các mục sử dụng hàng ngày của bạn. Trong quá trình sử dụng một số tính năng sẽ cần phải trả phí.

ActivityTracker Pedometer

YzwotHkpvusxqELikaMrQV-650-80.jpg (650×365)YzwotHkpvusxqELikaMrQV-650-80.jpg (650×365)

Ứng dụng được thiết kế theo dõi hoạt động hàng ngày của bạn mà không cần sử dụng tính năng GPS của điện thoại hoặc đồng hồ, do vậy không ảnh hưởng nhiều đến thời lượng pin của iPhone và đồng hồ. Ứng dụng sử dụng bộ xử lý chuyển động để ghi và tính toán bước đi, leo cầu thang, lượng calo đã tiêu thụ, quãng đường di chuyển, thời gian hoạt động và thống kê theo giờ, ngày, tuần hoặc hàng tháng.

Với phiên bản Pro bạn phải trả mức phí tầm 5$, nó sẽ có thống kê tức thời trên Apple Watch và đồng bộ hóa dữ liệu giữa iPhone và Apple Watch. Bạn có thể chuyển dữ liệu từ iPhone này sang iPhone khác mà không lo mất dữ liệu.

Slopes

Cuối năm 2018, Apple đã giới thiệu tính năng theo dõi Trượt tuyết và sử dụng được từ Apple Watch Series 3 trở lên. Với Slopes bạn có thể theo dõi tốc độ, độ dốc, khoảng cách, các lần trượt lên (lift). Ứng dụng có thể xem lại ở chế độ 3D để thể hiện rõ hơn những lần trượt của bạn. Ứng dụng cũng tích hợp với ứng dụng Apple Health, ghi lại chi tiết về quá trình tập luyện và lượng calo đã tiêu thụ.

Strava

Strava là một trong những ứng dụng chạy và đạp xe phổ biến nhất, nhưng bạn luôn cần phải có điện thoại hoặc đồng hồ thông minh không phải của Apple để theo dõi hành trình và ghi lại số liệu thống kê quan trọng.

Nếu bạn có Apple Watch 2, ứng dụng Strava trên Apple Watch sử dụng GPS để ghi lại toàn bộ hoạt động của bạn. Ứng dụng rất đơn giản và dễ sử dụng. Với phiên bản miễn phí đã cung cấp các tính năng thiết yếu như khoảng cách, tốc độ, độ cao và lượng calo. Với bản Pro bận cần phải trả khoảng phí 55$.

Nike Run Club

E53XoKW5iuoMHKniCeJU9j-650-80.jpg (650×365)E53XoKW5iuoMHKniCeJU9j-650-80.jpg (650×365)

Sự kết hợp giữa Apple và Nike đã cho ra ứng dụng thực sự cao cấp và hoàn hảo. Ứng dụng cung cấp cho bạn thông tin bước chạy của bạn ngay trên mặt đồng hồ. Nhờ sử dụng GPS, ứng dụng ghi lại tất cả các lần chạy của bạn, cho phép bạn nghe hướng dẫn bằng âm thanh trong lúc đang chạy, gợi ý một loạt các thử thách để làm động lực cho bạn. Chia sẻ các thông tin đã thực hiện chạy lên mạng xã hội rất thuận tiện.

Ứng dụng được thiết kế phải nói là rất tốt, giao diện trực quan, hấp dẫn, hiển thị toàn bộ thông tin mà bạn cần. Đây là ứng dụng rất tốt, nên có trong những ứng dụng về theo dõi luyện tập hàng ngày của bạn.

Điện tâm đồ

es4hNva6ECf6ZWSkiNGXxH-650-80.jpg (650×365)es4hNva6ECf6ZWSkiNGXxH-650-80.jpg (650×365)

Ứng dụng ECG (Điện tâm đồ) được nhiều người biết đến cuối cùng đã xuất hiện trên Apple Watch Series 4. Ứng dụng có sẵn và đặc biệt là miễn phí. Tuy nhiên ứng dụng này chỉ khả dụng ở một số lãnh thổ Mỹ, Quần đảo Virgin, Puerto Rico và đảo Guam. Các nước khác cần phải chờ một thời gian nữa mới sử dụng được. Ở Việt Nam hiện cũng chưa thể sử dụng, nhưng với chút thủ thuật thì bạn vẫn có thể kích hoạt ứng dụng ECG lên được.

Ứng dụng thực sự hữu dụng, tuy nhiên nó chưa thể thay thế bác sĩ thực sự của bạn đươc. Nó phát hiện những bất thường và cảnh báo tới bạn.

Tim mạch (Cardiogram)

Ứng dụng theo dõi “Nhịp tim” là ứng dụng theo dõi nhịp tim và thông báo tình hình sức khỏe của bạn một cách kịp thời. Việc bạn làm là chỉ cần đeo Apple Watch trên tay, ứng dụng sẽ kiểm tra nhịp tim của bạn sau mỗi năm phút. Ứng dụng sẽ thu thập dữ liệu về nhịp tim và cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cơ thể bạn.

MySwimPro

Q6NG9t2G2CfkpS67VDiw6H-650-80.jpg (650×365)Q6NG9t2G2CfkpS67VDiw6H-650-80.jpg (650×365)

Nếu bạn sở hữu Apple Watch từ phiên bản Series 1 hoặc thấp hơn thì bạn không nên sử dụng ứng dụng này vì tử phiên bản Series 2 hoặc mới hơn là Series 4 mới có tính năng chống nước. Ứng dụng ghi lại quá trình tập luyện trong lúc bơi và theo dõi nhịp tim trong khi bơi. Đặc biệt chú ý là bạn cũng không nên ngâm đồng hồ Apple Watch dưới nước quá lâu vì Apple hiện cũng không nhận bảo hành khi đồng hồ bị nước vào.

HeartWatch

7pdWr7SYT3UdsMPTVGbbCZ-650-80.jpg (650×365)7pdWr7SYT3UdsMPTVGbbCZ-650-80.jpg (650×365)

Ứng dụng cảnh báo sự tăng giảm đột biến về nhịp tim của bạn mọi lúc, mọi nơi. Nó lấy thông tin từ cảm biến nhịp tim của Apple Watch khi bạn ngủ, khi bạn thức dậy, khi bạn vận động và làm việc trong ngày. Với giá chỉ khoảng 3$ ứng dụng cũng thực sự hữu ích khi cảnh báo tới bạn kịp thời về tình trạng tim mạch của bạn.

WorkOutDoors

qsqqbvDWKvuKkbmSSrnV2k-650-80.jpg (650×365)qsqqbvDWKvuKkbmSSrnV2k-650-80.jpg (650×365)

Bạn là người ưa thích vận động ngoài trời thì đây là ứng dụng mà bạn cần. Nó sử dụng GPS của Apple Watch để ghi lại quãng đường mà bạn đã luyện tập. Bạn không cần phải mang theo iPhone mỗi khi đi bộ, đạp xe, chạy.

Với giá trị 3$, ứng dụng cũng thể hiện chi tiết bản đồ con đường mà bạn đã trải qua. Bản đồ cũng có thể tự xoay khi bạn di chuyển. Một ứng dụng tuyệt vời cho các hoạt động ngoài trời đáng để bạn cân nhắc sử dụng.

Walkmeter GPS Pedometer

ef2daf56dd4645ef2797411677186b70-650-80.jpg (650×365)ef2daf56dd4645ef2797411677186b70-650-80.jpg (650×365)

Walkmeter giúp theo dõi bước đi của bạn, hiển thị các hoạt động đi bộ của bạn chi tiết trên bản đồ. Ứng dụng Workout của Apple đã làm được rất nhiều nhưng ứng dụng này có nhiều chi tiết hơn và thể hiện chi tiết bản đồ trên iPhone rất tốt. Ứng dụng này miễn phí nhưng với bản đầy đủ thì bạn cần phải nâng cấp lên phiên bản Elite với giá 9.99$.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255